TRUNG TÂM VÀ DÂN CƯ THƯƠNG MẠI QUẬN THỐT NỐT

         Là thành phố trung tâm vùng đồng bằng Sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ có nhiều điều kiện để phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần nâng cao mức sống và thu nhập của người dân. Hiện các quận, huyện tập trung quy hoạch và xây dựng các khu trung tâm thương mại gắn với đầu tư hạ tầng đồng bộ, tạo đà cho kinh tế thành phố bứt phá.

                                                                                                                                               Hình 1

 

Chuyển biến tích cực

      Nhìn thấy được tiềm năng phát triển của quận Thốt Nốt, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Du lịch Me Kong (MEKONG CORP) thực hiện đầu tư dự án Khu Trung Tâm và Dân Cư Thương mại quận Thốt Nốt trên quy mô khoảng 2ha nằm ngay Trung tâm chợ Thốt Nốt, thuộc khu vực Thường Thạnh, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt. Tổng mức đầu tư dự án trên 160 tỷ đồng, gồm các hạng mục: hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống cấp thoát nước, điện, giao thông, cây xanh, bờ kè gia cố bảo vệ bờ sông Hậu…Theo dự án, 2 hạng mục nhà phố và bãi giữ xe có vai trò chính yếu. Trong đó, bãi giữ xe có diện tích gần 500m2, khu nhà phố thương mại 87 căn hộ (kết cấu 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu) với diện tích đất tối thiểu từ 60-90m2/căn, diện tích sử dụng nhà từ 200m2 trở lên; khu nhà lồng trung tâm (kết cấu 1 trệt, 1 lầu) và nhà lồng thực phẩm diện tích hơn 2200m2, bố trí 474 lô sạp.

       Hiện tại khu Trung tâm và Dân cư Thương mại quận Thốt Nốt đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, 100% nhà ở đã được khai thác và trên 90% lô sạp đã hoạt động buôn bán, kinh doanh. Dự án gồm khu nhà ở kết hợp với dịch vụ thương mại đã giải quyết tốt nhu cầu vừa là nhà ở đô thị vừa là nơi mua bán kinh doanh cho các hộ tiểu thương. Với bố cục, không gian, kiến trúc, thiết kế đô thị mang tính hiện đại, khu Trung tâm và dân cư thương mại quận Thốt Nốt phù hợp với định hướng quy hoạch chung của quận về phát triển kinh tế - xã hội, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, đáp ứng yêu cầu một đô thị mới.

Hình 2

        Trong quá trình xây dựng và đưa vào khai thác Trung tâm thương mại quận Thốt Nốt, các cụm công trình kết nối vào dự án như đường Lê Thị Tạo, đường Lộ Mới, kè bảo vệ phường Thốt Nốt, cầu 3 Tháng 2, công viên cây xanh, khu vực nhà lồng bách hóa đến sông Thốt Nốt…góp phần nối kết khu trung tâm hiện hữu với các tuyến đường chính khu vực nội thị, hình thành một chuỗi liên hoàn cho khu đô thị với kiến trúc cảnh quan hiện đại, mang đến cho người dân Thốt Nốt một tầm cao mới đầy tiện nghi và sang trọng.

Nguồn: Mekongcorp.vn