CHỢ TRUNG AN - CỜ ĐỎ

     Trong xu hướng phát triển đa dạng của nền kinh tế như hiện nay, chợ truyền thống vẫn đã và đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống phân phối tiêu thụ hàng hóa ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Theo ước tính, hiện nay lượng hàng hóa được mua bán, lưu thông qua hệ thống chợ truyền thống trên địa bàn cả nước ta là khoảng trên 40% va tỷ lệ này đối với khu vực nông thôn ước tính trên 90%.

      Bên cạnh đó, các chợ truyền thống đã và sẽ luôn chứa đựng những giá trị về văn hóa, lịch sử, du lịch không thể tách rời.

      Đây cũng là lý do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Du lịch Me Kong (MEKONG CORP) tiến hành đầu tư xây dựng Chợ Trung An để tiếp tục phát huy tinh thần chợ truyền thống cho người dân địa phương.

 

                        

                                                                                                   Hình ảnh chợ Trung An

 

     Đồng thời, tạo cơ hội kinh doanh buôn bán tìm kiếm thêm thu nhập tại nơi sinh sống của mình. Về thuận lợi, Chợ Trung An có thiết kế đơn giản, dễ quản lý, phân từng khu vực riêng, nối tiếp nhau 212 lô, sạp và kios với đủ các ngành hàng tham gia vào việc kinh doanh, mua bán tại chợ, đáp ứng được mọi nhu cầu thiết yếu và cần thiết cho người dân tại địa phương.

     Đồng thời, chợ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, khả năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ cũng như công tác vệ sinh môi trường luôn được quan tâm. Thường xuyên được cải tạo, nâng cấp nhằm đảm bảo điều kiện tốt hơn cho hoạt động kinh doanh tại chợ.

     Hiện nay, Chính Phủ và các Bộ ngành đã xây dựng và ban hành nhiều cơ chế chính sách để khuyến khích, thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung, MEKONG CORP nói riêng tham gia đầu tư xây dựng và kinh doanh khai thác chợ, và quá trình này vẫn tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới./.

 

Nguồn: Mekongcorp.vn