CHỢ CÁI RĂNG

 

          Chợ Cái Răng là một trong những chợ khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến bởi lịch sử lâu đời của nó. Chợ Cái Răng nằm cách trung tâm thành phố không xa khoảng 6 km đường bộ hoặc 30 phút đi đường sông từ bến Ninh Kiều, được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Du lịch Me Kong làm chủ đầu tư.

          Chợ Cái Răng là một trong những chợ có lịch sử lâu đời ở Miền Tây và cũng là một trong 3 chợ được biết đến nhiều nhất cùng với chợ Cái Bè (Tiền Giang), chợ Phụng Hiệp (Hậu Giang). Hằng ngày từ rất sớm, chợ Cái Răng hòa mình vào không khí sôi nổi và tấp nập của việc kinh doanh mua bán và trao đổi hàng hóa, tại đây bạn có thể tìm cho mình bất cứ sản phẩm gì mình muốn, từ lương thực thực phẩm, thời trang, hàng điện tử, cho đến vàng bạc đá quý, dịch vụ viễn thông….v..v..Chợ có 3 nhà lồng, 1 khu tự tiêu tự sản, và nhiều tuyến đường phục vụ cho việc buôn bán của người dân tại đây, tạo sự sung túc, sinh khí cho khu vực.

 

Hình ảnh chợ Cái Răng

 

          Sau khi 3 nhà lồng và các tuyến đường tại chợ Cái Răng được nâng cấp, các tiểu thương được sắp xếp chỗ nơi buôn bán ổn định, trật tự chợ cũng từng bước cải thiện.

Chợ Cái Răng là một trong những điển hình thể hiện rõ nhất nét văn hóa của chợ truyền thống.

          Chợ được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tính mạng và bảo vệ tài sản của người tham gia kinh doanh tại chợ, công tác quản lý được ban quản lý thực hiện khá tốt, an ninh trật tự tại chợ được đảm bảo tốt vì có sự tham gia của đội bảo vệ dân phố kết hợp với đội bảo vệ chuyên trách của MEKONG CORP, chợ thường xuyên được quét dọn sạch sẽ, cống rãnh được khai thông hàng ngày, tạo điều kiện tốt cho tiểu thương kinh doanh, hướng đến xây dựng chợ Cái Răng thành chợ văn mình.

Nguồn: Mekongcorp.vn