DỰ ÁN THỚI LAI

          Thới Lai là huyện ngoại thành nằm về phía Tây của TP. Cần Thơ, tiếp giáp với các quận, huyện của TP. Cần Thơ và  2 tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Thới Lai và 12 xã.

          Tính đến nay, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi trên địa bàn Thới Lai đã ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đi lại và sản xuất của người dân, từ đó bộ mặt của trung tâm huyện cũng ngày càng khang trang hơn.

 

 

          Hiện có rất nhiều dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn huyện, trong đó có dự án "Mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu" do công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Du lịch Mekong (Mekongcorp) là chủ đầu tư. Công trình này có mức vốn đầu tư huy động lên tới trên 120 tỉ đồng, trong đó phần xây dựng mới gồm dãy nhà phố 54 căn liền kề và 2 nhà lồng chợ. Được biết, tổng diện tích khu đất này là 17.728 mét vuông, trong đó diện tích 2 khu chợ chiếm 2.640 mét vuông, còn diện tích xây dựng dãy nhà phố 54 căn là 5107.61 mét vuông.

 

 

          Dự kiến, công trình "Mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu" sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017 và từng bước đi vào hoạt động. Dự án hoàn thành sẽ là điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan tại khu vực trung tâm huyện, tạo thuận lợi trong việc phát triển kinh kế, an sinh xã hội huyện cũng như ngày càng thu hút các nhà đầu tư.

Nguồn: mekongcorp.vn